JC Penney, cửa hàng bách hóa 118 tuổi ở Mỹ, nộp đơn xin phá sản

 JC Penney, với trang phục thân thiện với ngân sách dành cho gia đình và nội thất gia đình đáng tin cậy, trong nhiều năm là nền tảng của trung tâm thương mại Hoa Kỳ và là câu chuyện thành công không thể phủ nhận. Khởi đầu là một cửa hàng bán đồ khô khiêm tốn ở bang Utah năm 1902 là một thế kỷ sau đó là một chuỗi quốc gia với tên hộ gia đình và hơn 1.000 địa điểm. Nhưng vào thứ Sáu (ngày 15 tháng 5), công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một sự suy giảm kéo dài trong 20 năm qua, trở thành nhà bán lẻ mới nhất và lớn nhất rơi vào đại dịch coronavirus, đã tàn phá ngành công nghiệp. Chuỗi này có hơn 800 cửa hàng và gần 85.000 nhân viên.
Sự sụp đổ của nó sau các vụ phá sản bán lẻ khác trong tháng này, bao gồm J. Crew, Tập đoàn Neiman Marcus và thương hiệu quần áo nam thiết kế John Varvatos. Nhưng JC Penney đại diện cho thương vong lớn nhất từ ​​trước đến nay dựa trên số lượng địa điểm, với các cửa hàng là mỏ neo tại nhiều trung tâm của quốc gia.
JC Penney cho biết họ đã nộp đơn xin bảo vệ Chương 11 từ các chủ nợ của mình tại tòa án phá sản liên bang cho Quận Nam Texas, đồng thời bổ sung rằng họ có 500 triệu đô la Mỹ (715 triệu đô la Mỹ) tiền mặt và đã nhận được cam kết tài trợ 900 triệu đô la Mỹ để sử dụng trong quá trình phá sản.
Công ty cho biết họ đã ký một thỏa thuận với những người cho vay sẽ giảm vài tỷ đô la nợ và họ sẽ khám phá việc bán hàng. Nó cũng cho biết họ có kế hoạch đóng cửa hàng.
Jill Soltau, giám đốc điều hành của JC Penney, nói rằng nhà bán lẻ dự kiến ​​sẽ nổi lên từ "Chương 11 và đại dịch này là một nhà bán lẻ mạnh hơn."Khi JC Penney đóng cửa các cửa hàng, nó có thể có ý nghĩa lớn đối với cảnh quan trung tâm mua sắm ở Hoa Kỳ, nơi đang gặp khó khăn. Nó có thể để lại những khoảng trống rộng lớn và không hấp dẫn tại nhiều trung tâm. Và nó cũng có thể cho phép các nhà bán lẻ nhỏ hơn rời đi, dựa trên các thỏa thuận thường phụ thuộc vào sự hiện diện của các mỏ neo như JC Penney.
Doanh số của công ty đã giảm dần trong những năm gần đây xuống còn 10,7 tỷ đô la Mỹ cho năm kết thúc vào ngày 1 tháng 2, khi công ty bị lỗ ròng tới 268 triệu đô la từ hoạt động liên tục.

Việc nộp đơn được mong đợi sau khi JC Penney không thực hiện thanh toán lãi cho khoản nợ của mình vào tháng 4 để "tối đa hóa sự linh hoạt tài chính" và sau đó bỏ qua một khoản thanh toán khác vào tuần trước.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan