Bitcoin nhấp nháy phân kỳ giảm nghiêm trọng khi các tổ chức chuyển sang long

Động lực tăng mạnh mẽ của Bitcoin đã bị đình trệ do giá hợp nhất vững chắc trong khu vực nửa trên 8.000 đô la sau khi bị từ chối nhiều lần trong khu vực thấp của 9.000 đô la.

Bây giờ có vẻ như những lần bị từ chối đã hình thành một số phân kỳ giảm giá đáng kinh ngạc có thể được xác nhận nếu BTC đóng dưới 8.400 đô la.

Điều này xảy ra cùng lúc với các trader chuyên nghiệp và tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME bắt đầu giảm các vị trí short và chuyển sang long.

Bitcoin duy trì trên điểm kiểm soát $8800

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin một lần nữa tăng vượt qua 9,057 đô la sau khi hoạt động tại khu vực 8.800-8.900 đô la trong suốt vài ngày qua.

Giao dịch đi ngang xảy ra sau 3 lần bị từ chối ở mức 9.200 và 9.500 đô la.

Trong ngắn hạn, 9.200 đô la là mức kháng cự quan trọng đầu tiên cần phải đánh bại một cách chắc chắn nếu muốn thấy đà tăng thêm.

Để điều này xảy ra, Bitcoin cần duy trì trên điểm kiểm soát (POC) khoảng 8.800 đô la, vì bất kỳ giao dịch nào dưới mức này sẽ tạo cơ hội cho gấu đẩy giá về ranh giới dưới của phạm vi là 8.400 đô la.


“Một nửa vị trí long từ 8.600 đô la. Tôi nghĩ rằng giá đóng trên POC (điểm kiểm soát) của phạm vi từ đây”.

Một khả năng thú vị cần lưu ý là các trader chuyên nghiệp và tổ chức tham gia giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng CME đã giảm đáng kể vị trí short trong vài tháng qua.

Xu hướng được thể hiện rõ thông qua OI của hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME.


“Các quỹ có đòn bẩy đã giảm short tại CME sau đợt bán tháo ngày 12/3”.

Chỉ số thống trị của BTC lấy lại đường xu hướng bị mất, altcoin có thể gặp rắc rối

Đêm qua, mức đóng hàng tuần của các altcoin có thể là quan trọng nhất trong lịch sử thị trường tiền điện tử, nhưng thật không may cho chúng, đợt tăng giá bùng nổ mới nhất của Bitcoin đã khiến chỉ số thống trị tăng mạnh và chiếm ưu thế so với altcoin lớn như ETH và XRP.

Vài tuần trước, chỉ số thống trị của Bitcoin đã mất đường xu hướng chính đáng giá và được xem trọng kể từ năm 2018 khi bong bóng cường điệu tiền điện tử nổ khiến altcoin lao dốc.

Bitcoin giảm 84% xuống đáy và gần như đã lấy lại được một nửa số lợi nhuận đã mất. Tuy nhiên, altcoin vẫn giảm ít nhất 90% trong hầu hết các trường hợp. Nhiều loại thậm chí giảm hơn 99%.

Những chuyển động đi lên gần đây của altcoin kết hợp với khối lượng giao dịch tăng mạnh mẽ và chỉ số thống trị của BTC mất đường quan trọng đã mang lại hy vọng cho holder rằng mùa alt tiếp theo có thể giúp altcoin tỏa sáng khi séc kích thích được phát hành rộng rãi.

Tuy nhiên, chỉ số thống trị của BTC mất đường xu hướng dường như chỉ là breakdown giả từ mô hình thậm chí còn lớn hơn có khả năng gây tổn thất nặng nề cho các altcoin.


Chỉ số thống trị của BTC không chỉ lấy lại mức chính mà còn hình thành tam giác tăng dần lớn đã kéo dài trong nhiều năm.

Các mô hình tăng giá mạnh mẽ này thường phá vỡ tăng, nhưng đôi khi breakdown giả trước khi breakout.

Chúng được tìm thấy dưới dạng các mô hình tiếp tục nhưng hình thành đáy giống như khi Bitcoin giao dịch ở mức 3.200 đô la. Chính kiểu mô hình này đã đẩy giá từ mức thấp đến hơn 13.000 đô la.

Tồi tệ hơn, trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, có thể thấy tổng vốn hóa của altcoin đạt đến ngưỡng kháng cự của downtrend, nhưng không thể đóng nến bên ngoài đường xu hướng nguy hiểm đã kìm kẹp giá với downtrend trong hơn 2 năm.


Halving Bitcoin vào ngày 12/5 và biến động dự kiến xung quanh sự kiện có thể gây thảm họa cho các altcoin vì chúng thường kém phản ứng với việc Bitcoin tăng hoặc sụp đổ.

BTC giao dịch ngang cho phép các altcoin phát triển mạnh mẽ, nhưng điều đó có thể không xảy ra trong thời gian tới theo biểu đồ thống trị của Bitcoin và tâm lý tăng giá chung xung quanh sự kiện giảm phần thưởng.

Altcoin không có sự kiện tích cực tương tự vào thời điểm này nên tạo cơ hội cho Bitcoin vượt trội hơn trong những tháng tới.

BTC bắt đầu hình thành phân kỳ giảm lớn

Mặc dù có dấu hiệu lạc quan từ các trader chuyên nghiệp và tổ chức nhưng Bitcoin có khả năng sắp giảm nghiêm trọng.

Khả năng này bắt nguồn từ phân kỳ giảm giá được nhìn thấy trên biểu đồ 4 giờ, sẽ được xác nhận nếu BTC giảm xuống dưới 8.400 đô la.

Một nhà phân tích đã nhấn mạnh điều này trong tweet gần đây, lưu ý rằng nó chỉ có thể bị vô hiệu nếu giá giao dịch cao hơn 9.500 đô la.


“Phân kỳ giảm giá mạnh trên biểu đồ 4 giờ. Không hợp lệ nếu đóng trên 9.500 đô la. Được xác nhận nếu đóng dưới 8.400 đô la”.

Nếu Bitcoin duy trì trên POC trong vài giờ và vài ngày tới thì sẽ có thêm động lực tăng rất cần thiết để vô hiệu hóa phân kỳ giảm giá và vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở khu vực thấp của 9.000 đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.


OI Bitcoin Futures vừa phá vỡ ATH trong khi giá Bitcoin tương quan tích cực với S&P 500
Dưới đây là hai lý do tại sao nhà đầu tư Bitcoin chạy trốn khỏi sàn giao dịch

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan