Máy ATM tiền điện tử tăng 80% vào năm 2020, mỗi giờ có một máy mới được lắp đặt

Các công ty khởi nghiệp đã ghi nhận mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, nắm bắt cơ hội để định vị mình trên thị trường và các nhà sản xuất máy ATM tiền điện tử đang mở rộng hơn bao giờ hết.

Theo số liệu từ trang web Coin ATM Radar, cho đến nay vào năm 2020, đã có mức tăng trưởng hơn 80% trong việc triển khai các máy ATM tiền điện tử mới. Con số này gần gấp 3 lần con số được báo cáo vào đầu năm 2019.

Máy ATM tiền điện tử lan rộng khắp thế giới

Thế giới chào đón năm 2020 với 6372 máy ATM tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, đã có 11665 máy ATM được triển khai trên toàn cầu và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Tăng trưởng số lượt lắp đặt ATM tiền điện tử. Nguòn: Coin ATM Radar

Máy ATM đang lan rộng như cháy rừng. Ước tính từ Coin ATM Radar tính toán rằng hầu như có một máy ATM mới được đưa vào hoạt động mỗi giờ. Con số chính xác? 23 máy ATM mới mỗi ngày.

Hoa Kỳ dẫn đầu về số lượng, tăng trưởng gần như theo cấp số nhân so với châu Âu. Vào năm 2020, người Mỹ đã chuyển từ 4213 máy ATM lên 9242 máy ATM ở các địa điểm khác nhau, từ một trung tâm mua sắm nhỏ đến một cửa hàng Tesla.

Quốc gia này có 79,2% tổng số máy ATM Bitcoin trên thế giới, tiếp theo là Canada với 880 máy ATM – 7,5% tổng số máy trên thế giới. Vương quốc Anh là quốc gia châu Âu có nhiều máy ATM hơn (268), trong khi Hồng Kông dẫn đầu thị trường châu Á với 62 máy ATM Bitcoin (có vẻ như họ thích máy ATM tiền điện tử hơn ATM fiat). Colombia là quốc gia dẫn đầu không thể tranh cãi ở Mỹ Latinh với 40 máy ATM, trong khi Nam Phi dẫn đầu châu lục của mình với chỉ 6 máy ATM tiền điện tử.

Genesis Coin là công ty khởi nghiệp hàng đầu trong ngành. Công ty San Francisco đã triển khai 4189 máy ATM trên toàn thế giới và là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Vị trí thứ hai và thứ ba tương ứng với General Bytes với 3442 ATM và BitAccess với 1136.

Máy ATM tiền điện tử Chia sẻ bởi nhà sản xuất: Nguòn: Coin ATM Radar

Toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử đang mở rộng

Một lĩnh vực khác đang có dấu hiệu tăng trưởng tốt là kinh doanh. Theo dữ liệu từ Useful Tulips – một trang web đo lường tập trung vào việc theo dõi thị trường p2p – hoạt động này đang phục hồi sau hậu quả khủng khiếp của vụ tai nạn vào tháng Ba. Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Châu Phi đã ghi nhận mức tăng đột biến về hoạt động, phá vỡ kỷ lục hàng năm và thậm chí cả ATH.

Số lượng ngày càng tăng của các máy ATM tiền điện tử cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử đang tăng lên mỗi ngày. Khi các sản phẩm mới và dịch vụ tiền điện tử củng cố hệ sinh thái, việc tiếp xúc của công dân bình thường với loại công nghệ mới này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan