Coronavirus: Ngân hàng Nhật Bản cắt giảm đánh giá kinh tế của các khu vực của đất nước

Ngân hàng Nhật Bản đã cắt giảm đánh giá của tất cả 9 khu vực của đất nước trong báo cáo "Sakura" hàng quý về các nền kinh tế địa phương.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2009, BOJ hạ cấp mọi khu vực cùng một lúc, một dấu hiệu khác về thiệt hại lan rộng mà coronavirus đang gây ra cho Nhật Bản và các quốc gia khác.
Vài giờ trước, Thống đốc Haruhiko Kuroda đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong bài phát biểu trước các giám đốc chi nhánh của ngân hàng.
"Các coronavirus mới đang lan rộng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của chúng tôi", ông nói với họ, với lý do yếu kém trong xuất khẩu, du lịch, chi tiêu tiêu dùng và sản xuất nhà máy. "Triển vọng kinh tế là vô cùng không chắc chắn."
Để đối phó với sự gia tăng gần đây về số lượng nhiễm trùng của Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe trong tuần này đã buộc phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo, Osaka và các quận cùng nhau tạo ra một nửa sản lượng kinh tế của đất nước.
Vào thứ năm (ngày 9 tháng 4), thống đốc tỉnh Aichi đã kêu gọi Abe bổ sung tỉnh của mình vào danh sách những người đang gặp khủng hoảng.
BOJ cho biết: "Tất cả chín khu vực đã điều chỉnh lại các đánh giá của họ từ các khu vực trước đó vào tháng 1 năm 2020, chủ yếu là do tác động của sự bùng phát của coronavirus mới và báo cáo rằng nền kinh tế của họ đã yếu hoặc phải đối mặt với áp lực giảm mạnh".
Một người trả lời làm việc tại một khách sạn ở Kyoto cho biết số lượng du khách đến thành phố đang giảm mạnh. Virus đã tấn công ngành du lịch khu vực khó hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, người này nói.
Một người khác tại một nhà sản xuất máy móc trên đảo Kyushu cho biết việc kinh doanh đang bị cản trở bởi những rắc rối trong chuỗi cung ứng. Dòng chảy của các bộ phận từ Trung Quốc vẫn chưa phục hồi, người này nói, mặc dù các nhà máy ở đại lục đang hoạt động trở lại.
Ngân hàng Nhật Bản tiếp theo họp vào ngày 27-28 / 4, khi đó là do cập nhật các dự báo kinh tế hàng quý. Các dự báo có khả năng rất khủng khiếp, trừ khi BOJ bỏ qua làm cho chúng như Cục Dự trữ Liên bang đã làm vào tháng trước. Các nhà kinh tế khu vực tư nhân hiện thấy nền kinh tế Nhật Bản thu hẹp hơn 10% trong quý này.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan