Tổng giá trị được khoá (TVL) trên Uniswap lao dốc 57%, các sàn DEX nhanh chân giành miếng bánh thị phần

Với việc sàn giao dịch phi tập trung Uniswap công bố kết thúc chương trình yield farming, các đối thủ cạnh tranh nhanh chóng tận dụng cơ hội này để leo lên giản lấy vị trí dẫn đầu về tổng giá trị được khoá (TVL).

Tổng giá trị được khoá (TVL) trên Uniswap lao dốc 57%, các sàn DEX nhanh chân giành miếng bánh thị phần

Vào ngày 17/11, cùng ngày chương trình trả thưởng của Uniswap kết thúc, SushiSwap thông báo chương trình trả thưởng mới với 4 cặp giao dịch vừa đáo hạn trên Uniswap. Theo đó, các nền tảng khác nhanh chóng chiếm được vị thế dẫn đầu về TVL đối với hoạt động mining. Điển hình là SushiSwap khi nền tảng này nhanh chóng vượt lên dẫn đầu về hoạt động đào thanh khoản.

The benefits of #YieldFarming are immediately – profit, making it a long-lasting #DeFi trend.

Most of the familiar faces are dominating the top positions, but wait, are we missing someone? 👀@SushiSwap @harvest_finance @CurveFinance @defi_sunio @PancakeSwap @iearnfinance pic.twitter.com/ylL6e8ty7R

— Kyros Ventures (@KyrosVentures) November 19, 2020


Theo đó, tổng giá trị được khoá trong mạng lưới của nền tảng này cũng tăng mạnh 160% kể từ 17/11 (từ 407 triệu USD lên 1,05 tỷ USD).

Tổng giá trị được khoá (TVL) trên SushiSwap

SushiSwap không phải là sàn DEX duy nhất hưởng lợi từ sự rút lui của Uniswap. Bancor cũng có động thái tương tự khi công bố các cặp liquidity mining vào ngày 17/11.

Ngày 18/11, 1inch triển khai giai đoạn hai của chương trình trả thưởng, tăng thêm 1% nguồn cung token dành cho các liquidity provider.

Chính vì sự cạnh tranh gay gắt này, cộng đồng Uniswap mới đây cũng đã đề xuất mở lại chương trình mining với mức phần thưởng bằng một nửa giai đoạn trước. Thông tin chi tiết về đề xuất này, bạn đọc có thể tìm hiểu tại phần “Có thể bạn quan tâm” phía dưới.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:


Uniswap cân nhắc mở lại chương trình trả thưởng sau động thái cạnh tranh gắt gao từ SushiSwap
Hướng dẫn chuyển đổi vị thế TRUMP và token TRUMPWIN sang TRUMPFEBWIN trên FTX
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan