Lệnh thắt chặt quản lý tại Trung Quốc là động lực cho đà tăng mới nhất của Bitcoin

Công ty quản lý giao dịch có trụ sở ở Singapore QCP Capital vừa lập luận cho rằng đợt tăng giá gần nhất của Bitcoin là vì các thợ đào tại Trung Quốc không thể bán coin vì lệnh cấm thắt chặt mới nhất từ chính phủ.

Lệnh thắt chặt quản lý tại Trung Quốc là động lực cho đà bật mới nhất của Bitcoin

Thường thì các thợ đào sẽ phải nhanh chóng bán coin ra để có thể trang trải các chi phí vận hành hàng ngày.

Tuy nhiên, các thợ đào tại Trung Quốc, những người kiểm soát gần 70% lượng hashrate của Bitcoin, lại đang gặp phải vấn đề liên quan đến thanh khoản hoá vì lệnh cấm mới nhất từ chính phủ, nhằm kiểm soát vấn nạn rửa tiền thông qua tiền điện tử.


Theo nghiên cứu từ đại học Cambridge, hashrate tại Trung Quốc liên tục nắm thế độc tôn so với phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, vì những vấn đề liên quan đến quản lý cùng chi phí điện năng gia tăng, tỷ trọng này liên tục giảm đều trong các quý gần nhất.

Xem thêm: Thợ đào Trung Quốc buộc phải cắt giảm quy mô hoạt động giữa “cơn khát” điện

Ngành công nghiệp này bị ảnh hưởng nặng nề khi giới chức Trung Quốc bắt đầu đóng băng tài khoản ngân hàng của các tổ chức liên quan vào tháng 06, khiến tình hình ngày càng trầm trọng hơn trong các tháng tiếp theo.

QCP Capital cho biết:

“Các bể đào liên tục phải thanh lý Bitcoin trong đầu tháng 09 thông qua sàn giao dịch, tuy nhiên việc chuyển đổi lượng tiền trên ra tiền pháp định gặp phải nhiều vấn đề khi nhiều lãnh đạo lớn của các sàn bị bắt giữ để hợp tác điều tra.”

Ấp lực bán ra của các thợ đào từng khiến giá giảm từ 12.000 xuống 10.000 USD. Tuy nhiên, nguồn cung nhanh chóng bị bóp nghẹt khi tài khoản của sàn giao dịch OKEx bị đóng băng vào tháng 10.

Xem thêm: OKEx tạm khoá dịch vụ nạp rút vì những vấn đề liên quan đến an ninh

Điều này có thể là một phần lý do Bitcoin nhanh chóng tăng lên vùng giá 17.700 USD hiện tại – tăng 140% so với đầu năm và chỉ còn cách kỹ lục 20.000 USD của năm 2017 một khoảng rất ngắn.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:


Giá Bitcoin chạm mốc $82,000 trên sàn Binance – Sự cố hay Sự thật?
Chủ tịch Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Ray Dalio: “Có lẽ tôi đã sai về Bitcoin”
Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan