Cựu Chủ tịch CFTC ủng hộ crypto được Tổng thống Biden bổ nhiệm chức vụ quan trọng

Gary Gensler, “cựu binh” đã từng chinh chiến ở Washington và Phố Wall, là người đã nghiên cứu kỹ lưỡng lĩnh vực tiền điện tử từ thuở sơ khai. Gensler sẽ dẫn đầu đội ngũ chuyển đổi chính sách tài chính cho Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Gary Gensler, Cựu Chủ tịch CFTC, là người nổi tiếng ủng hộ crypto và blockchain.

Gary Gensler từng là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Theo công bố từ chiến dịch tranh cử của Biden, Gensler đã được mời lãnh đạo đội ngũ đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang (FED), tổ chức quản lý các ngân hàng và thị trường chứng khoán.

Với tư cách là Chủ tịch CFTC, Gensler từng là chuyên gia quản lý tài chính quan trọng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông là người đã dẫn đầu thiết lập các quy tắc phái sinh mới sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông cũng từng phục vụ trong Bộ Tài chính dưới thời chính quyền Clinton.

Gần đây hơn, Gary Gensler đã nhiều lần chứng thực trước Quốc hội về crypto và blockchain, đẩy lùi các cáo buộc so sánh tiền điện tử với Ponzi. Tại một hội nghị của MIT hai năm trước, ông đã nhấn mạnh rằng XRP, đồng crypto được phát hành bởi start-up Ripple, là chứng khoán. Gensler gọi công nghệ blockchain là “chất xúc tác thay đổi” trong một bài báo đăng trên CoinDesk vào năm 2019.

Gary Gensler là một trong 500 cá nhân được xướng tên khi đội ngũ chuyển tiếp Biden-Harris công bố tên của các thành viên trong nhóm đánh giá cơ quan chính phủ. Nhóm này gồm những người sẽ đánh giá chức năng của các cơ quan liên bang và giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.


Hãng tin AP lưu trữ kết quả thắng cử của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden lên blockchain Ethereum

Hiện tại, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn đang chất vấn về kết quả bầu cử và đã đệ đơn kiện ở một số tiểu bang vì cáo buộc bầu cử có những dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, Tổng thống Trump xem tiền điện tử là mối đe dọa, đề xuất các biện pháp đối phó trong ngân sách mới.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:


Lại thêm một cuộc tấn công Monero (XMR) nhưng thất bại!
Huyền thoại đầu tư Phố Wall: Bitcoin là cơ hội đầu tư “hiếm có”
Blockchain có thể được sử dụng cho công tác logistics sau dịch Covid-19 tại Mỹ
Cựu Chủ tịch CFTC ủng hộ crypto được Tổng thống Biden bổ nhiệm chức vụ quan trọng được đăng đầu tiên tại Coin68 - Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan