Sai lầm đắt giá: Ai đó đã trả 9.500 đô la phí cho một giao dịch ETH trị giá 120 đô la

Một người dùng MetaMask, cố gắng hoán đổi Ethereum để lấy token DeFi, đã trả hơn 9.000 đô la phí giao dịch trong khi chỉ chuyển số ETH trị giá 120 đô la. Người dùng đã liên hệ với nhóm khai thác đã xử lý giao dịch để được hỗ trợ nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Hoán đổi ETH-DeFi tốn kém

Người dùng, có biệt danh là ProudBitcoiner, đã giải thích tình huống khá thảm khốc của mình trên Reddit. Anh ta đang sử dụng ví trực tuyến phổ biến MetaMask để hoán đổi 0,2955 Ether được bọc (WETH) lấy 531 Chi Gastoken (CHI) trị giá khoảng 120 đô la. Tuy nhiên, khoản phí mà anh ấy trả là bất thường – 23.517 ETH. Từ góc độ USD, số tiền này là gần $9.500.

Giao dịch Ethereum. Nguồn: Etherscan

Nhóm khai thác Ethermine đã xử lý giao dịch trong vòng 30 giây và thu phí. Các miner có xu hướng ưu tiên các giao dịch mà người dùng đã đề nghị trả phí cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến các lỗi tốn kém của người dùng, có vẻ như trong trường hợp này, như người dùng giải thích:

MetaMask đã không điền vào trường “Gas Limit” với số tiền chính xác trong giao dịch trước đó của tôi và giao dịch đó không thành công, vì vậy tôi quyết định thay đổi nó theo cách thủ công trong giao dịch tiếp theo (giao dịch này), nhưng thay vì nhập 200.000 vào trường “Gas Limit”, tôi đã viết nó vào trường “Gas Price”, vì vậy tôi đã trả 200.000 GWEI cho giao dịch này.

Thuật ngữ “gas” đề cập đến chi phí cần thiết để thực hiện một giao dịch trên blockchain Ethereum. Nó được ký hiệu bằng Gwei (đôi khi được gọi là nanoeth), trong đó một Gwei bằng một phần một tỷ của một Ether. Khi bắt đầu giao dịch, người dùng có thể thiết lập lượng gas tối đa mà họ muốn chi tiêu thông qua trường “Gas Limit”.

Không phải phí lớn nhất trong năm nay

Mặc dù trả 9.500 đô la phí giao dịch nghe có vẻ rất nhiều, nhưng nó thực sự không ở đâu gần các kỷ lục năm 2020. Theo báo cáo trước đây, một sàn giao dịch tiền điện tử đã gửi hai giao dịch liên tiếp với giá 0,55 ETH và 350 ETH.

Tuy nhiên, cả hai lần, một lỗi khác dường như do con người gây ra đã dẫn đến một khoản phí khổng lồ phải trả – 10.668 ETH mỗi lần (hoặc khoảng 5,2 triệu đô la).

Thật thú vị, nhóm khai thác Ethermine cũng đã nhận giao dịch thứ hai vào thời điểm đó. Công ty mẹ Bitfly đã giữ tiền sau khi sàn giao dịch không liên lạc được với họ trong vòng bốn ngày. Hơn nữa, Bitfly nói rằng các vấn đề tương tự sẽ không được điều tra hoặc hoàn lại tiền trong tương lai.

Do đó, sẽ rất hấp dẫn để theo dõi những gì sẽ diễn ra trong trường hợp của ProudBitcoin. Người dùng cho biết anh ta đã liên hệ với Ethermine và Giám đốc điều hành của nó trên Twitter nhưng chưa nhận được phản hồi.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan