5 triệu USD được stake trong vòng 8 tiếng kể từ lúc công bố sự ra mắt của ETH 2.0

Hiện tại hoạt động staking đã được triển khai cho Ethereum 2.0, tuy nhiên lợi ích, những quy định và rủi ro của mạng lưới có đáng để mọi người đánh đổi hay không?

5 triệu USD Mỹ được stake trong vòng 8 tiếng đồng hồ kể từ lúc công bố sự ra mắt của ETH 2.0

Hợp đồng nạp tiền Ethereum 2.0 cuối cùng cũng đã được triển khai sau một thời gian khá lâu, điều này cũng tạo cơ hội cho những các holder của ETH được quyền staking tài sản của mình để giúp vận hành mạng lưới thay vì phải đào coin như hiện tại.

Các nhà quan sát như The Crypto Cactus thông báo đã bắt đầu có những đợt nạp tiền được một cách nghiêm túc với hơn 1 triệu USD ETH trong hợp đồng trong vòng nửa giờ đầu tiên.

1.000.000 USD được khóa trong $ETH 2.0 trong vòng 30 phút… Chỉ cần nhớ đối với bất kỳ ai thực hiện staking, một cầu nối một chiều, tôi cũng đã nạp vào 32 ETH.

Vào thời điểm viết bài, khoảng tám tiếng sau khi có thông báo chính thức, đã có hơn 14.000 ETH được stake theo ETH 2 Launchpad. Tính theo giá hiện tại thì đã có khoảng 5,5 triệu USD đã được nạp vào. Để bắt đầu sự kiện tạo mainnet Beacon Chain, cần phải có 524.288 ETH từ 16.384 validator.

Đội ngũ Ethereum và một số thành viên đã chọn ngày 1 tháng 12 là ngày sẽ triển khai ETH 2.0. Số tiền mục tiêu phải có trong hợp đồng bảy ngày trước khi ra mắt Phase 0, nếu không, số tiền này sẽ bị hoãn trong vòng một tuần đến khi đủ.

Việc ra mắt hợp đồng nạp tiền đã gây ra một cuộc tranh luận về việc staking trong cộng đồng tiền điện tử và dường như có một số các nhà đầu tư có những do dự cũng như hoài nghi về việc Staking. Trong báo cáo DeFi quý thứ ba của mình, ConsenSys gợi ý rằng các cơ hội mang lại lợi nhuận cao hơn trong DeFi có thể cản trở việc tham gia Staking của ETH 2.0.

Để so sánh, 5 triệu USD được nạp vào chỉ bằng một phần ba số tiền mà Eminence, một sản phẩm khác của Andre Cronje – Founder của YFI đã bị hack trong lúc đang ngủ.

Một phần lý do của sự đắn đo từ người dùng có thể là do ETH được stake trên Beacon Chain cần phải bị khóa trong một thời gian khá là dài, khiến một số người đắn đo rằng liệu lợi nhuận từ việc staking có hợp lý hay không. Launchpad ETH 2 giải thích:

Việc chuyển giao giữa các validator (trình xác thực) sẽ bị vô hiệu hóa cho đến ít nhất là Phase 1. Các validators sẽ phải đợi đến Phase 2 (khoảng hai năm) để có thể rút về một phần.

Những người cuồng Ethereum như người sáng lập Ethhub và tác giả của Daily Gwei, Anthony Sassano vẫn không hề có bất kỳ do dự nào.

Seeing a lot of hot (and dumb) takes about eth2 today.

Regardless of what these people say I will be staking my ETH in phase 0 knowing full well the risk that I am taking.

I have waited for this for almost 3 years – the concern trolls are not going to stop me.

— Anthony Sassano | sassal.eth ⛽ 🏴 (@sassal0x) November 4, 2020


Ryan Sean Adams, một người ủng hộ Ethereum, người gần đây đã đăng một hướng dẫn cho những người muốn staking và mô tả như sau:

Đây là đợt chào bán trái phiếu ban đầu cho nền kinh tế toàn cầu không có chủ quyền lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến.

Tuy nhiên, lợi nhuận hàng năm giảm đi nhanh chóng, với càng nhiều ETH được staking . Năm triệu ETH được staking sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 7%, sẽ giảm xuống chỉ dưới 5% khi 10 triệu ETH được staking.

Hiện tại, cộng đồng Ethereum nói chung đang rất hào hứng và nóng lòng chờ đợi ETH 2.0 vì đa số người dùng đã chờ đợi từ rất lâu để có thể chứng kiến cũng như sử dụng ETH 2.0. Giá ETH đã có những chuyển biến tích cực với tin này cùng với mức tăng trưởng 5% trong 24 giờ qua để đạt xấp xỉ 405 USD.

Theo Cointelegraph


Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan