ECB lấy ý kiến dư luận về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số

Chủ tịch Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde vào ngày Chủ nhật (01/11) thông báo rằng ECB sẽ tiến hành một cuộc khảo sát nhằm lấy ý kiến dư luận về việc phát hành một đồng euro kỹ thuật số.

ECB lấy ý kiến dư luận về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số

Trong một chuỗi các bài viết đăng trên Twitter, bà Lagarde viết:

“Khi mà Châu Âu đang ngày càng đẩy mạnh số hóa trong hoạt động thanh toán, tiết kiệm và đầu tư, chúng ta nên có những bước chuẩn bị để phát hành một đồng euro kỹ thuật số, nếu cần thiết. Tôi rất muốn lắng nghe ý kiến của các bạn về điều đó.”

Vị Chủ tịch Ngân hàng trung ương Châu Âu tuyên bố thêm: “Chúng tôi đã triển khai một cuộc lấy ý kiến dư luận để người tiêu dùng Châu Âu có thể bày tỏ quan điểm của mình và cho chúng tôi biết liệu họ có muốn sử dụng một đồng euro kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành với mức độ khả dụng và an toàn tương tự như là tiền xu hay giấy bạc euro truyền thống hay không.”

We’ve started exploring the possibility of launching a digital euro. As Europeans are increasingly turning to digital in the ways they spend, save and invest, we should be prepared to issue a digital euro, if needed. I’m also keen to hear your views on it https://t.co/0ZuU2ZZgCp pic.twitter.com/CoY5sN7Yoz

— Christine Lagarde (@Lagarde) November 1, 2020


Bên cạnh đó, bà Lagarde còn đề cập đến nhiều chủ đề nóng hổi khác trong thời gian qua, như là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và phản ứng của ECB, tầm quan trọng của chính sách của ngân hàng trung ương với biến đổi khí hậu, và cách tiền điện tử ảnh hưởng đến lối sống hiện tại của người Châu Âu.

Trong khi đó, Trung Quốc đang rục rịch có thêm những thay đổi về chính sách để dọn đồng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, với động thái mới nhất là đề xuất sửa luật để công nhận đồng tiền này.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:


Ngân hàng trung ương Trung Quốc đề xuất sửa luật để hợp thức hóa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số
Sàn FTX nâng mức ký quỹ yêu cầu của hợp đồng “TRUMP” khi giá cho thấy xác suất đắc cử suy giảm
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan