Sàn FTX nâng mức ký quỹ yêu cầu của hợp đồng “TRUMP” khi giá cho thấy xác suất đắc cử suy giảm

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX sẽ tăng mức ký quỹ yêu cầu (margin requirement) đối với hợp đồng TRUMP và các hợp đồng tương lai khác trong nhóm hợp đồng President 2020.

Sàn FTX nâng mức ký quỹ yêu cầu của hợp đồng “TRUMP” khi giá cho thấy xác suất đắc cử suy giảm

Theo thông báo đăng tải vào hôm thứ Sáu, FTX cho biết sẽ nâng mức ký quỹ yêu cầu ban đầu lên $0.50, đồng nghĩa với việc người dùng phải chi ra số tiền này mới có thể short được 1 hợp đồng TRUMP. Ngược lại, nếu muốn long hợp đồng TRUMP, người dùng sẽ phải bỏ ra $0.298, ngang với giá trị của hợp đồng ở thời điểm thực hiện bài viết.

2) In 24 hours (2020-10-31 8am HKT), we will

a) increase initial margin requirement to $0.50, so you need $0.50 to get short 1 TRUMP or $0.36 (the current price of TRUMP) to get long 1 TRUMP

b) increase maintenance margin requirement to $0.40 – $0.10 * days until the election

— SBF (@SBF_Alameda) October 30, 2020


Thay đổi đã có hiệu lực kể từ 07:00 AM ngày 31/10 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng TRUMP là một sản phẩm được FTX tung ra để cho phép người dùng dự đoán kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 tới, cùng với hợp đồng BIDEN. Ứng viên nào đắc cử thì giá của hợp đồng đại diện cho ứng viên đó sẽ đáo hạn ở mức $1, còn giá của hợp đồng còn lại sẽ giảm về 0.

Những biến động giá gần đây cho thấy niềm tin của nhà đầu tư FTX vào khả năng đắc cử của đương kim Tổng thống Donald Trump đang là không cao, khi giá của hợp đồng TRUMP liên tục suy giảm. Cùng lúc đó, hợp đồng BIDEN đang được giao dịch ở mức giá $0.688 – cao gấp đôi hợp đồng TRUMP.

Biến động nến ngày của hợp đồng TRUMP (trên) và hợp đồng BIDEN (dưới) trên sàn FTX, dữ liệu lấy vào 10:30 sáng ngày 31/10

Bên cạnh những sản phẩm giao dịch độc đáo như loạt hợp đồng President 2020, sàn FTX mới đây còn thông báo cho phép giao dịch những hợp đồng đại diện cho 6 loại cổ phiếu nổi tiếng, gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google và Tesla.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:


Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX tích hợp giao dịch cổ phiếu của các “ông lớn” như Tesla và Amazon
Huawei Mate 40 hỗ trợ tích hợp ví tiền Nhân dân Tệ kỹ thuật số
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan