Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX tích hợp giao dịch cổ phiếu của các “ông lớn” như Tesla và Amazon

Các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ sớm có thể giao dịch cổ phiếu được token hóa của một số công ty lớn nhất thế giới như Apple Inc. và Amazon.com Inc. với sản phẩm mới nhất của sàn giao dịch FTX.

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX tích hợp giao dịch cổ phiếu của các “ông lớn” như Tesla và Amazon

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, trong tiến trình hợp tác với công ty tài chính có trụ sở tại Đức CM Equity AG và Digital Assets AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, đang cung cấp một dịch vụ mà họ gọi là “cổ phiếu phân đoạn – fractional stocks” với khá nhiều cặp giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử được đưa lên nền tảng của FTX – theo thông tin từ Bloomberg. Những cái tên đáng chú ý khác bao gồm Facebook Inc., Netflix Inc., Tesla Inc. và quỹ giao dịch SPDR S&P 500.

Động thái này là một phần của chiến dịch thúc đẩy rộng rãi sự tích hợp của ngành công nghiệp tiền điện tử với các tài sản tài chính truyền thống, nhằm phổ biến danh sách các token được chứng khoán hóa. Các tài sản kỹ thuật số đã góp phần tiếp thị cho các loại tài sản vốn thanh khoản kém như bất động sản cho đến các tác phẩm nghệ thuật. Mối quan tâm của các tổ chức đối với loại hình tài sản mã hóa này đã tăng lên rất cao trong năm nay với giá trị Bitcoin gần như tăng gấp ba lần kể từ tháng 3, đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.


Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, cho biết các token này được tạo ra để nhắm đến các nhà đầu tư gặp khó khăn hoặc bất tiện khi tiếp cận cổ phiếu thông qua các thị trường truyền thống.

Sam chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Đối với nhiều người, quy trình tiếp cận và đầu tư cổ phiếu là cực kỳ rắc rối. “Có nhiều cách để làm nhưng hầu hết các thủ tục này đều rất cũ kỹ và rườm rà. Với việc hỗ trợ cho nhiều người tiếp cận các kênh đầu tư này, chúng ta cũng có thể làm phong phú thêm danh mục những thứ có thể giao dịch. “


Bankman-Fried cho biết các token sẽ hoạt động giống như một biên lai ký quỹ hoặc ETF. Anh cho biết” Các nhà đầu tư có thể giao dịch các token này trên FTX nhưng việc trao đổi chúng để lấy chứng khoán sẽ phải thông qua CM Equity, công ty nắm giữ chứng khoán trên thực tế.

Ở thời điểm hiện tại, FTX chỉ hỗ trợ giao dịch spot và đang để ngỏ khả năng công bố các sản phẩm phái sinh trong tương lai. Các loại tài sản được hỗ trợ bao gồm:


Cổ phiếu Tesla
Cổ phiếu Amazon
Cổ phiếu Apple
Cổ phiếu Facebook
Cổ phiếu Google

Người phát ngôn của FTX cho biết có dịch vụ giao dịch này sẽ tốn phí nhưng sẽ không có phí quản lý nào khác để bảo quản các token. Quá trình đăng ký bắt đầu vào thứ Năm và sàn giao dịch sẽ hoạt động ngay sau đó. Người dân tại Mỹ và các khu vực pháp lý hạn chế khác sẽ không được phép giao dịch các token này.


Ai có thể giao dịch tài sản này trên FTX?

Để có thể tham gia giao dịch, người dùng cần thực hiện KYC level 2. Ngoài ra, người dùng FTX cần phải thoả mãn đầy đủ yêu cầu KYC từ CM-Equity. Người dùng không thể giao dịch FTX ở các định chế luật ban hành lệnh cấm.

Để bắt đầu đăng ký KYC và giao dịch, bấm vào đường dẫn tại đây


Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan