Website tranh cử của ông Trump bị hacker tấn công để tiến hành scam giveaway Monero

Thứ 3 tuần này, tin tặc đã tấn công trang web tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong một khoảng thời gian ngắn nhằm mục tiêu đánh cắp tài sản tiền điện tử của những người ủng hộ ông trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử năm 2020.

Website tranh cử của ông Trump bị hacker tấn công để tiến hành scam giveaway Monero

Cuộc tấn công, kéo dài chưa đầy 30 phút đã làm cho trang web bị tạm dừng hoạt động với dòng tin nhắn hiển thị với nội dung thông báo các tin tặc đã có được thông tin về Trump và gia đình của ông.

Theo báo cáo của The New York Times, các tin tặc yêu cầu được mọi người thanh toán bằng đồng Monero nhờ tính riêng tư và độ bảo mật của đồng coin này, khiến cho giao dịch khó có thể bị theo dõi.

Các hacker này cho biết chúng đã xâm nhập “nhiều thiết bị”, cho phép chúng truy cập vào “các cuộc trò chuyện nội bộ và bí mật nhất” của tổng thống và các bên thân cận của ông.

Mỗi người sẽ được quyền chọn: Gửi monero vào 1 ví nếu muốn chúng “chia sẻ dữ liệu” mà chúng có được hoặc một chiếc ví khác nếu muốn yêu cầu chúng giữ bảo mật các thông tin này.

Chính quyền của Trump bị cáo buộc vô căn cứ về việc tham gia vào việc phát tán COVID-19 và hợp tác với “các bên nước ngoài thao túng cuộc bầu cử năm 2020”.

Các cuộc tấn công tương tự vào các tài khoản nổi tiếng trên Twitter vào tháng 7, bao gồm cả của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Hiện chưa rõ nguồn gốc của vụ tấn công nhưng cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đang tiến hành lảm rõ.Vụ việc xảy ra khi chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ giữa tổng thống đương nhiệm Donald Trump và đối thủ Biden bước vào tuần cuối cùng.

Theo CoinDesk


Đánh giá post
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan