CEO Microstrategy: “Công ty tôi sẽ nắm giữ Bitcoin trong 100 năm”

CEO Microstrategy là Michael Saylor có kế hoạch nắm giữ Bitcoin trong 100 năm, nhận định BTC là “tài sản thế chấp tốt nhất thế giới”.

CEO Microstrategy Michael Saylor tuyên bố sẽ nắm giữ Bitcoin trong 100 năm tới.

Nắm giữ Bitcoin là lựa chọn đầu tư duy nhất

CEO Microstrategy là Michael Saylor cho biết công ty mình sẽ giữ Bitcoin (BTC) trong 100 năm và không hề có ý định bán đi.

Vào ngày 11/8, Microstrategy thông báo công ty đã mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD. Khoản đầu tư này hiện trị giá hơn 278 triệu USD, tăng 11% trong hai tháng. Và công ty này thậm chí đã mua nhiều Bitcoin hơn kể từ đó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất với CEO Real Vision Raoul Pal, Saylor cho biết quyết định đầu tư 250 triệu USD được thông báo sau cuộc thảo luận giữa ban giám đốc và các nhà đầu tư, kiểm toán viên và CEO của công ty.

Saylor giải thích:

“Đây không phải là đầu cơ, cũng không phải để phòng hộ. Đó là một chiến lược có chủ ý của công ty chúng tôi nhằm áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin.”

Microstrategy quyết định tái cấu trúc quỹ tài sản của mình để đối phó với sự bất ổn kinh tế toàn cầu và tìm cách khám phá các tài sản phù hợp để cung cấp một chiến lược lưu trữ giá trị dài hạn.

Nhưng sau khi cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau với triển vọng 100 năm, Saylor quyết định Bitcoin là lựa chọn duy nhất.

Vị CEO kết luận:

“Thuế và phí giết chết hầu hết các tài sản khác, và tài sản không bị giết thì cũng bị tê liệt vì bị kiểm soát bởi một CEO, một chính phủ hay quốc gia nào đó.”

Ngược lại, Bitcoin đang phát triển và theo thời gian, BTC sẽ trưởng thành, mạnh mẽ và nhanh hơn. Đó là lý do tại sao Microstrategy quyết định đầu tư vào đồng tiền mã hóa này.

Bitcoin là tài sản thế chấp tốt nhất thế giới

Saylor khẳng định Bitcoin là tài sản thế chấp tốt nhất thế giới và thậm chí không thể so sánh với vàng hay bất kỳ hàng hóa nào khác. Vị CEO khẳng định nếu bạn nắm giữ 100 triệu USD bằng tiền mặt trong vòng 100 năm, bạn sẽ mất 99% giá trị số tiền. Và nếu giữ bằng vàng, bạn vẫn sẽ mất 85% giá trị.

Saylor mô tả Bitcoin có các tiện ích tiền tệ tương tự như vàng, chỉ tốt hơn và không sợ bị pha loãng.

“Bitcoin, nếu nó không tốt hơn vàng gấp trăm lần, thì nó tốt hơn vàng một triệu lần, và không có tài sản nào gần giống với BTC cả”.

Thêm vào đó:

“Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản của tôi chỉ trong một giây. BTC có thể gửi đến bất kỳ đâu trên thế giới với mức phí 5 USD.”

Đối mặt với nhiều lời nghi ngại rằng Saylor mua Bitcoin chỉ để đầu cơ tăng giá, vị CEO khẳng định:

“Họ không hiểu tư duy dài hạn. Tôi mua Bitcoin để dành cho các vị CEO kế nhiệm tôi trong 100 năm nữa.”

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Michael Saylor chia sẻ ban điều hành trong công ty đang theo dõi sát sao những phát triển mới trong lĩnh vực tiền điện tử:

“Cả hội đồng quản trị của tôi đang lắng nghe những gì các bạn đang nói và làm đó.”

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:


Paul Tudor Jones: “Mua Bitcoin lúc này cũng như đầu tư vào công nghệ từ sớm vậy”
PayPal cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan