Bitcoin halving là chất xúc tác cho đợt tăng giá mới

Từ nhận định có thể chạm mức $ 13.800 vào cuối tháng 6 đến Ý sử dụng Blockchain để chống lại tin tức giả mạo về corona virus. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.


Tin tức Bitcoin

Bitcoin gần như chạm mốc $ 7.500 vào đầu ngày hôm nay, chạm mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 03. Vào ngày đó, thị trường tiền điện tử đã sụp đổ, với việc Bitcoin xuống dưới $ 4.000, mức thấp nhất trong năm nay. Hiên BTC đang trên đà tăng gấp đôi giá trị so với mức thấp vào tháng 3 và nó có thể đi xa hơn thế.

Trader Jack Sparrow đã chia sẻ quan điểm của mình trên Twitter, dự đoán rằng giá Bitcoin có thể chạm mức $ 13.800 vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng bản thân không thể dự đoán chính xác về vấn đề này.

Theo phân tích kỹ thuật, giá Bitcoin sẽ tiến hành hợp nhất trên ngưỡng $ 9.100 vào cuối tháng này. Bitcoin vừa mới hình thành đỉnh đôi và do đó điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Sau đợt giảm giá, thị trường thường có xu hướng đảo ngược. Nếu giá có thể duy trì breakout bên trên ngưỡng $ 7.500, thì nó sẽ có thể thử nghiệm mức kháng cự tiếp theo tại $ 9.000.

Bitcoin halving là chất xúc tác cho đợt tăng giá mới

Nigel Green, giám đốc điều hành và nhà sáng lập của tập đoàn tư vấn tài chính quốc tế khổng lồ deVere Group, cho biết Bitcoin halving và các yếu tố vĩ mô toàn cầu được thiết lập để xúc tác cho một đợt tăng giá mới của thị trường tiền điện tử.

Green cho rằng Bitcoin halving sẽ giúp cắt giảm nguồn cung BTC mới vào thị trường đi một nửa, điều này đã tạo ra áp lực mua rất lớn trong quá khứ và halving năm 2020 cũng sẽ khiến điều tương tự xảy ra. Nhưng lần này, Green tin rằng Bitcoin cũng sẽ được hỗ trợ thêm từ môi trường kinh tế, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tiền điện tử.

“Chúng ta đang hướng tới một kỷ nguyên của lãi suất bằng 0. Điều này làm giảm sự khuyến khích giữ tiền fiat. Ngoài ra, việc cắt giảm lãi suất thường dẫn đến lạm phát cao hơn, làm giảm sức mua của các loại tiền tệ truyền thống. Do đó, Bitcoin và các loại tiền điện tử phi tập trung khác, trở nên hấp dẫn hơn và giá sẽ điều chỉnh tăng lên tương ứng”.

Tin tức Binance Coin

Tin tức về việc Binance mua lại Coinmarketcap (CMC) rõ ràng là tín hiệu tăng giá cho Binance Coin trên thị trường. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc khác cho Binance và tiếp tục củng cố vị thế là sàn giao dịch lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hiện BNB / USDT được giao dịch tại mức $ 14.99. Khối lượng giao dịch đã tăng mạnh, giá đã phá vỡ mô hình nêm tăng (màu cam) và ngưỡng kháng cự $ 14 cũng như tiếp tục kiểm tra lại mức $ 15.50.


Biểu đồ 6 giờ Binance Coin | Nguồn: TradingView

Hiện giá đang di chuyển bên trên các đường trung bình động 50 (trắng) và 100 (vàng), với đường 200 (xanh) vẫn chưa bị phá vỡ. Đây là tín hiệu tăng giá mạnh cho BNB.

MACD cho thấy BNB / USDT có thể trải qua một sự điều chỉnh nhỏ hoặc chuyển động ngang trong thời gian ngắn. Các ngưỡng kháng cự của BNB hiện ở mức :$ 15.50, $ 15.95 (mức 0,618 Fib), $ 16,.33 và $ 17.52.

Tin tức Stellar

Nhà phân tích Crypto Michael cho biết XLM là một trong những loại coin đã thu hút sự quan tâm của ông. Nhìn vào biểu đồ XLM / USD, nếu tài sản breakout mức $ 0,0395 đến $ 0,04, thì ông có thể xem xét tham gia long đến ngưỡng $ 0,075 và $ 0,088. Ông cũng đưa ra một dự báo tăng giá đối với cặp XLM / BTC.

Tin tức Bitcoin Cash

Vào ngày 6 tháng 4, Coinmetrics đã công bố dữ liệu chỉ ra rằng 6 triệu BCH đã không được di chuyển kể từ khi blockchain tách khỏi Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. Với gần 18,4 triệu BCH đang lưu hành, có nghĩa là khoảng 32,6% số coin hiện đã mất hoặc được giữ trong thời gian dài.

Coinmetrics cũng ước tính rằng 12,5% nguồn cung BTC lưu hành đã không di chuyển trong hơn 5 năm qua. Dữ liệu thay đổi đáng kể so với phân tích được tạo ra bởi Unchained Capital với ước tính rằng gần 4 triệu BTC hoặc 21,65% nguồn cung lưu thông đã không di chuyển trong vòng 5 năm hoặc lâu hơn.

Tin tức Chainlink

Kris Humphries, một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, đã ca ngợi Chainlink trên Twitter là giải pháp duy nhất để đưa dữ liệu vào các hợp đồng thông minh.

Trong dòng tweet gần đây, anh nói với những người theo dõi mình rằng thế giới sẽ sớm dựa vào các hợp đồng thông minh.

“Thế giới ngày càng phụ thuộc vào dữ liệu. Hợp đồng thông minh sẽ là công nghệ tốt nhất cho vấn đề này. Chainlink là giải pháp duy nhất đưa dữ liệu vào blockchain thông minh theo cách thức phi tập trung và an toàn”.

Tin tức Bithumb

Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb đã cho ra mắt giao dịch đòn bẩy cho Bitcoin và Ether trên nền tảng toàn cầu của mình.

Việc giới thiệu về giao dịch margin của Bithumb, diễn ra chưa đầy bốn tuần sau đợt giảm giá kỷ lục ngày 12 tháng 3, đã chứng kiến giá của nhiều loại tiền điện tử giảm hơn 50% trong vòng chưa đầy hai ngày.


Khối lượng đòn bẩy mở trên thị trường | Nguồn: Skew

Dữ liệu từ Skew được công bố trên blog Coinbase cho thấy vụ sụp đổ đã dẫn đến việc giảm giá kỷ lục trên thị trường Bitcoin. Skew ước tính rằng trước khi xảy ra sự cố, các vị trí BTC có đòn bẩy mở trị giá khoảng 4 tỷ USD đã được mở trên Deribit, CME, FTX, Bitfinex, Huobi, Bakkt, OKEx, Binance, Kraken, Bybit và BitMEX. Sau vụ tai nạn, các vị trí đòn bẩy mở trên 11 sàn giao dịch chỉ còn chưa đến 1 tỷ USD, giảm hơn 75%.

Tin tức Cryptopia

Năm 2019 bắt đầu với các vụ hack liên tiếp của Cryptopia, trong quá trình đó khoảng 30 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp. Tổng số tiền 170 triệu NZD trong các tài sản tiền điện tử khác nhau vẫn còn trên các tài khoản Cryptopia sau các cuộc tấn công ( trị giá 101.198.450 USD).

Sau đó, vào tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử thông báo rằng chúng sẽ được thanh lý. Và hiện tại, Cryptopia đã chính thức công bố phán quyết gần đây của tòa án.

Cryptopia đã chia sẻ tài liệu của tòa án dài 74 trang, cho biết rằng tất cả tài sản thuộc về chủ tài khoản chứ không phải công ty.

Tài liệu của tòa án tuyên bố rằng tất cả các loại tiền điện tử đều được giữ trong các quỹ tín thác đặc biệt (mỗi quỹ tín thác dành riêng từng loại tiền điện tử) được tạo ra cho người nắm giữ và chủ tài khoản là người đồng thụ hưởng của các quỹ tín thác đó.

Tin tức ConsenSys

ConsenSys Health đã công bố vào ngày 7 tháng 4, cho ra mắt sự kiện “STOP COVID-19 Vitual Hackathon” diễn ra từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5 năm 2020.

Sáng kiến này được tài trợ bởi Gitcoin, Hyperledger, ConsenSys, One Million Developers và OpenMined nhằm mục đích tận dụng blockchain và các công nghệ khác để tạo điều kiện truy cập dữ liệu cho các nhà nghiên cứu cũng như chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người đang tìm cách kiềm chế virus corona và ngăn chặn đại dịch trong tương lai.

Hackathon Virtual cũng hy vọng sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa khoa học đời sống và các chuyên gia thế hệ tiếp theo, để phát triển các giải pháp tăng cường sức khỏe cộng đồng mà không phải hy sinh quyền riêng tư của người dùng.

Tin tức Paxful

Thị trường tiền điện tử ngang hàng (P2P) Paxful tuyên bố hỗ trợ giao dịch giữa vàng và Bitcoin trên nền tảng vào ngày 7 tháng 4. Theo thông báo, Paxful hiện tạo điều kiện triển khai giao dịch tại 16 quốc gia khác nhau.

Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập Paxful, Ray Youssef đã quyết định hỡ trợ cho các giao dịch với vàng do nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Khi giao dịch được thực hiện, Bitcoin sẽ vẫn nằm trong tài khoản ký quỹ Paxful, cho đến khi việc giao vàng thực sự được xác nhận. Giao dịch phải được hoàn thành trong vòng 21 ngày kể từ khi được mở trên nền tảng.

Tin tức Steamr

Vào ngày 07 tháng 04, cơ sở hạ tầng blockchain mã nguồn mở Streamr đã công bố tích hợp với sàn giao dịch Binance, trong đó Streamr sẽ cung cấp nguồn dữ liệu giao dịch theo thời gian thực của sàn giao dịch trên thị trường của nó.

Từ giờ trở đi, các giao dịch và báo giá dữ liệu theo thời gian thực của Binance, sẽ có sẵn trên Streamr, với mục tiêu nhắm đến các trader thuật toán.

Theo Streamr, các trader giờ đây sẽ có thể thu thập dữ liệu từ các thị trường khác thông qua một ứng dụng kỹ thuật duy nhất.

Tin tức SoFi

Công ty tài chính xã hội có trụ sở tại California và thân thiện với tiền điện tử, SoFi, đang tiến hành mua lại nền tảng thanh toán kỹ thuật số Galileo.

Trong thông cáo báo chí vào ngày 7 tháng 4, SoFi tuyên bố rằng họ đã ký thỏa thuận chi trả 1,2 tỷ USD cho Galileo Financial Technologies. Theo báo cáo của CNBC, khoản thanh toán sẽ bao gồm 75 triệu USD, 875 triệu USD cổ phiếu và 250 triệu USD nợ tài trợ của người bán.

“Cùng với Galileo, chúng tôi sẽ hợp tác xây dựng nhằm củng cố sự đổi mới công nghệ tài chính, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ này cho tất cả các đối tác hiện tại và tương lai”.

Tin tức khác

Nhà phát triển Cooking Mama phủ nhận tin đồn khai thác Crypto

Nhà phát triển 1st Playable đã bác bỏ tin đồn, một trong những trò chơi của họ đã được sử dụng để chiếm quyền điều khiển Nintendo Switch để khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trong khi Nintendo phát hành trò chơi mới gần đây, Cooking Mama: Cookstar lại được kết nối với công nghệ blockchain khiến một số người chơi không ngờ về vần đề này.

Để giải quyết các tin đồn, 1st Playable đã đăng tải dòng tweet cho biết hoàn toàn không có gì mờ ám trong mã code của nó.

“Với vai trò là các nhà phát triển, chúng tôi có thể nói một cách chắc chắn, không có liên quan gì đến tiền điện tử hoặc thu thập dữ liệu hoặc blockchain hoặc bất cứ thứ gì mờ ám trong mã code. Nintendo Switch là một nền tảng rất an toàn, không có vấn đề về dữ liệu và quyền riêng tư liên quan đến một số trò chơi trên thiết bị di động và PC”.

Cơ quan tin tức hàng đầu của Ý sử dụng Blockchain để chống lại tin tức giả mạo về corona virus

Trong cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu, tầm quan trọng của việc đảm bảo thông tin đáng tin cậy cho người dân ngày càng trở nên quan trọng, vì tin tức corona virus giả tạo có thể là mối đe dọa trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của mọi người trên toàn thế giới.

Trong khi một số khu vực pháp lý toàn cầu đang áp đặt chính sách phạt tiền và bắt giữ vì phát tán thông tin corona virus giả mạo, cơ quan tin tức lớn ở Ý đang hy vọng ngăn chặn điều này bằng cách triển khai công nghệ blockchain.

ANSA, hãng tin lớn tại Ý đã cho ra mắt hệ thống theo dõi tin tức dựa trên blockchain để mang lại thông tin chính xác hơn giữa công ty và độc giả. Được gọi là ANSAcheck, công cụ hỗ trợ blockchain có mục đích cho phép người dùng xác minh nguồn gốc và lịch sử tin tức được công bố trên nền tảng của nó cùng các ấn phẩm liên kết cũng như các bên thứ ba như mạng xã hội hoặc các nền tảng khác.


Điều gì thúc đẩy cuộc đua khổng lồ của Bitcoin – tăng đột biến gấp 2 lần chỉ trong 26 ngày?
Cá voi Bitcoin bác bỏ dự đoán sức mạnh của mô hình S2F, cho biết rằng mô hình này rất ‘nguy hiểm’
Đỉnh “sợ hãi” cho thấy Bitcoin sắp phục hồi mạnh mẽ

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan