Bitcoin đạt kỷ lục 100 ngày trên 10 nghìn đô la khi một nhà phân tích cho rằng ‘parabol’ vào năm 2021

Bitcoin (BTC) đã chính thức lập kỷ lục mới khi BTC giao dịch trên 10.000 đô la trong 100 ngày và mức tăng lớn sẽ đến tiếp theo.

Khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống của Hoa Kỳ kết thúc vào ngày 3 tháng 11, Bitcoin đã chứng kiến một khoảnh khắc quan trọng của riêng nó – 100 ngày liên tiếp giao dịch với năm con số.

Bitcoin tăng kỷ lục trên 10.000 đô la

Thành tích không chỉ ấn tượng như một kỷ lục với mức giá hơn 10.000 đô la. Theo dữ liệu trước đó, khi Bitcoin giao dịch trên các mức giá đáng kể này trong 100 ngày, BTC sẽ nhanh chóng tăng theo một mức độ lớn.

Như chúng tôi đã báo cáo vào tuần trước, khoảng thời gian đã khác nhau tùy thuộc vào mức giá liên quan, nhưng kết quả là giống nhau – mức tăng lớn.

Nhà phân tích định lượng PlanB lưu ý rằng đường trung bình động 200 tuần chưa được thử nghiệm của tiền điện tử lớn nhất hiện nay đã vượt qua mức 7.000 đô la lần đầu tiên.

Nếu các mô hình lịch sử lặp lại, Bitcoin hiện có thể đạt được nhiều hơn so với 200 WMA khi nó tiến gần đến halving tiếp theo vào năm 2024.

Giá Bitcoin so với mức trung bình động 200 tuần của nó. Nguồn: PlanB / Twitter

Con mắt của nhà chiến lược hướng đến “parabol” năm 2021

Một nhà phân tích nổi tiếng đã dự báo về chủ đề lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể đi lên theo “đường parabol” vào năm tới nếu nó tuân theo hành vi của nó sau những lần halving trước đó.

Trong một tweet vào ngày 4 tháng 11, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã trở thành nhân vật mới nhất nói rằng năm tới sẽ là một năm siêu tăng giá đối với BTC.

Ông nói, lý do đơn giản là sự cân bằng cung và cầu – nguồn cung của Bitcoin đã giảm sau halving vào tháng 5, trong khi nhu cầu của người mua đối với các coin mới đang tăng lên.

Ông viết:

Bitcoin có thể trải qua năm 2021 theo hình parabol, giống như năm 2013 và 2017, nếu các mô hình trước đó tái diễn. Mức cao mới là hoàn toàn có khả năng và có thể chỉ là vấn đề thời gian trừ khi điều gì đó mà chúng ta không lường trước được sẽ làm tăng xu hướng áp dụng và nhu cầu lớn hơn so với nguồn cung hạn chế.

Biểu đồ so sánh cung cầu Bitcoin. Nguồn: Mike McGlone / Twitter

McGlone có thể đề cập đến các giao dịch mua gần đây của các công ty, cùng với việc người dùng PayPal xếp hàng để sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên nền tảng từ năm sau.

Đồng thời, những người ủng hộ khối lượng lớn hiện tại như Grayscale và mạng thanh toán Square sẽ bổ sung thêm BTC vào năm 2020.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan