Nasdaq tăng 1% để đạt mức trên 11.000 lần đầu tiên

Nasdaq đã đạt được một kỷ lục mới vào thứ Năm (6 tháng 8), giải quyết bế tắc ở Washington về gói chi tiêu khẩn cấp mới nhất.
Nasdaq Composite giàu công nghệ kết thúc với mức tăng 1% ở mức 11.108,07, mức cao thứ 4 liên tiếp mọi thời đại và đóng cửa đầu tiên trên 11.000 điểm.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% để kết thúc phiên giao dịch ở mức 27.386,98, trong khi S&P 500 trên diện rộng tăng 0,6% lên 3.349,16. Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới quay trở lại giảm sau hai tuần tăng, chạm mức thấp của đại dịch mới. Tuy nhiên, con số 1,2 triệu đơn xin thất nghiệp lần đầu vẫn cao đặc biệt theo tiêu chuẩn lịch sử.
Trong khi đó, các cuộc đàm phán ở Washington về một kế hoạch chi tiêu khẩn cấp mới và mở rộng thanh toán thất nghiệp tiếp tục kéo dài với các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và nhóm kinh tế của Tổng thống Donald Trump vẫn còn cách xa nhau.
Chris Low của FHN Financial cho biết: Bất chấp sự bế tắc, "mọi người lạc quan rằng Quốc hội sẽ giải quyết được điều gì đó.

Các nhà đầu tư đang xem xét báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, báo cáo này sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện nhất về mức độ tăng đột biến của các trường hợp coronavirus ở Mỹ ảnh hưởng đến việc tuyển dụng. Các nhà kinh tế cảnh báo bức tranh có thể tồi tệ hơn nhiều so với tháng Sáu.
Các công ty công nghệ lớn cao hơn, bao gồm Apple, tăng 3,5% và Facebook, tăng 6,5% do phấn khích trước sự ra mắt của Instagram Reels, một đối thủ cạnh tranh với TikTok.
Nhưng công ty chip Western Digital giảm 16,1% do triển vọng đáng thất vọng, một dự báo cũng ảnh hưởng đến các cổ phiếu bán dẫn khác.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan